Home » Du Lịch Việt Nam » Du lịch MIền Nam » Kinh nghiệm du lịch bụi An Giang

Kinh nghiệm du lịch bụi An Giang

Du lịch An Giang là hình thức để bạn khám phá An Giang một cách chân thực và trọn vẹn nhất. Những kiến thức, thông tin được chia sẻ sau đây sẽ giúp kế hoạch chho chuyến du lịch bụi An Giang sắp tới của bạn được hoàn thiện.

kinh nghiem du lich bui an giang

Di chuyển:

Nếu đi bằng ô tô:

Từ Sài Gòn, bạn có thể mua vé đi thành phố Long Xuyên hoặc đi thị xã Châu Đốc ở bến xe miền Tây hay hoặc của các hãng xe tư nhân ở trên đường Lê Hồng Phong (giá dao động từ 150.000 – 300.000 đồng tùy thuộc vào thời điểm và loại ghế).

Đi bằng xe máy:

Từ Sài Gòn bạn di chuyển đi Châu Đốc như sau: Theo quốc lộ 1 khi đến ngã 3 An Thái Trung (chợ An Hữu), hãy rẽ phải về Cao Lãnh, đi qua phà Cao Lãnh thì đi theo bờ sông Tiền đến Chợ Mới, qua phà Thuận Giang bạn sẽ cập bờ sông Hậu, đến phà Năng Gù thì lại qua phà đó, tiếp tục chạy theo quốc lộ 91 khoảng 30km là tới núi Sam. Hành trình này khoảng 220km, ngắn hơn so với khi đi hành trình của xe Mai Linh khoảng 40km.

Đi du lịch bụi An Giang mùa nào?

kinh nghiem du lich bui an giang anh 1

Đến An Giang vào mùa nào cũng đẹp, song nếu có dịp đến vào tháng 4 hay tháng 8 âm lịch, bạn sẽ được hòa mình vào không khí của hai lễ hội lớn nơi đây là lễ hội bà chúa Sứ và lễ hội đua bò. Các tháng 7-8 có mưa nên nếu đi bạn cần nhớ mang theo áo mưa hay dụng cụ đi mưa.

Lưu trú

kinh nghiem du lich bui an giang anh 2

Nhà nghỉ và khách sạn ở An Giang không khó kiếm, bạn có thể tham khảo ở khu vực núi Sam (khu vực này thường dành cho khách hành hương, du khách ít ở vì khá xa trung tâm), khu vực nội ô Châu Đốc và Long Xuyên. Giá khách sạn thường dao động từ 150.000 – 1 triệu tùy theo quy mô và thời điểm. Một số khách sạn gợi ý như Bến Đá Núi Sam (2 sao) hay Victoria Châu Đốc.

Một địa chỉ nghỉ giá rẻ  phù hợp với dân bụi là Nhà trọ số 6 Thanh Mai, gần công viên 30/4 và chợ Châu Đốc. Giá phòng khá rẻ, từ 80.000 – 150.000 đồng, điểm trừ là nhà trọ hơi cũ một chút.

Đặc sản

kinh nghiem du lich bui an giang anh 3

An Giang có rất nhiều các món ngon như cháo bò Tri Tôn, bún cá, bún nước khèn, các loại bánh, chèđược làm từ thốt nốt, súp bò viên, bò leo núi… Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức các món bánh hay cơm nị, cà púa của người Chăm rất đặc biệt ở đây.

Mua về làm quà: các loại mắm là đặc sản ở nơi đấy, bạn có thể đến chợ Châu Đốc được mệnh danh là Vương Quốc mắm, các loại khô (nhất là khô cá tra phồng với cách chế biến không hề giống bất kỳ loại cá khô nào khác – hầm chung với nước), tung lò mò, thổ cẩm Chăm…

Bạn có thể quan tâm:

 

Check Also

Du lịch Đà Nẵng Lý Sơn

Du lịch Đà Nẵng Lý Sơn

Đảo Lý Sơn còn có tên gọi khác là “ Đảo Tiên” mênh mông và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *