Home » Lễ Hội Singapore » Lễ hội Thaipusam tại Singapore

Lễ hội Thaipusam tại Singapore

Đến Du Lịch Singapore đất nước không chỉ nổi tiếng với những điểm tham quan mà còn gây ấn tượng cho du khách với những lễ hội độc đáo và đặc sắc.

Một trong những lễ hội độc đáo đó là lễ hội Thaipusam của người Ấn Độ tại Singapore. Theo truyền thống của người Ấn Độ, lễ hội Thaipusam được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của một vị thần Hindu để thể hiện lòng tôn thờ, cầu mong hạnh phúc, bình an cho mọi người.

le hoi thaipusam tai singapore

Thaipusam là một lễ hội Hindu mang tính tượng trưng rất cao, được cộng đồng người Tamil ở Singapore tổ chức hàng năm. Đây là một lễ diễu hành hàng năm của những người Hindu mộ đạo để cầu nguyện, thực thi lời nguyện và tạ ơn. Lễ hội này được tổ chức để tôn vinh Thần Subrahmanya (hay Thần Murugan), vị thần của đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh trong đạo Hindu, và cũng là vị thần chống cái ác. Lễ hội được tổ chức vào ngày rằm trong tháng thứ 10 theo lịch Tamil, được gọi là Thai, tức vào giữa tháng 1 Dương Lịch mỗi năm.

Tại Singapore, Lễ hội Thaipusam bắt đầu vào lúc tinh mơ và các tín đồ hoàn thành lời nguyện bằng cách đi diễu hành 4,5 km, từĐền thờ Sri Srinivasa Perumal dọc Đường Serangoon Road đến Đền thờ Sri Thendayuthapani trên Đường Tank Road.

le hoi thaipusam tai singapore anh 1

Nhóm tín đồ đầu tiên thường mang bình sữa và các tấm khung gỗ Kavadi. Mỗi khung Kavadi gồm hai mảnh gỗ hoặc thép hình bán nguyệt gắn trên một khung chữ thập có thể đặt cân bằng trên vai người mộ đạo. Kavadi thường được trang trí với hoa, lá cọ và lông công. Sữa trong bình được dâng lên Thần Subrahmanya tại Đền Sri Thendayuthapani. Một số tín đồ còn dùng xiên đâm lưỡi của mình và mang vòng hoa bằng gỗ trên vai. Các tín đồ mang theo các vòng hoa Kavadi được chuẩn bị rất kỳ công, rời khỏi đền vào cuối buổi sáng và tiếp tục đến tận đêm. Lễ hội không chỉ là sự kiện của riêng của người Ấn Độ mà một số người mộ đạo Trung Hoa và các dân tộc khác cũng thề nguyền vào ngày này.

Lễ hội là một cảnh tượng kỳ thú nên thường gây ùn tắc giao thông tại trung tâm thành phố, với một đoàn diễu hành rực rỡ sắc màu cùng thanh âm của những tiếng tụng kinh, nhịp điệu quay cuồng của tiếng trống Ấn Độ.

le hoi thaipusam tai singapore anh 2

Để có thể mang Kavadi, người mộ đạo phải chuẩn bị về mặt tinh thần. Trong suốt thời gian khoảng một tháng trước đó, người mộ đạo phải sống kiêng khem và thực hiện chế độ ăn chay rất nghiêm ngặt. Người ta tin rằng chỉ khi tâm trí con người được giải phóng khỏi các ham muốn vật chất và cơ thể tránh được các đam mê thể xác thì người mộ đạo mới có thể thực hiện nghĩa vụ tế lễ mà không cảm thấy đau đớn. Những người mộ đạo thường có bạn bè và người thân đi cùng để cổ vũ và động viên bằng cách cầu nguyện và tụng kinh. Hãy chứng kiến nghi thức tế lễ Thaipusam khi ở Singapore – một tập tục tín ngưỡng thực sự.

Check Also

Lễ hội River Hongbao

Lễ hội River Hongbao

Mùa xuân khi đi Tour du lịch Singapore, bạn sẽ có cơ hội được tham …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *