Home » Lễ Hội Singapore » Lễ hội thuyền Rồng tại Singapore

Lễ hội thuyền Rồng tại Singapore

Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm tại tại Bedok Reservoir , đặc biệt có sức hút với những người yêu thích thể thao trên khắp thế giới khi đi du lịch Singapore vào dip lễ hội này đó chính là lễ hội thuyền rồng tại Singapore.

Lễ hội thuyền rồng có các đội từ khắp nơi trên thế giới đến Singapore để thi đấu. Mỗi đội thuyền rồng bao gồm 24 thanh niên khỏe ,mạnh, trai tráng, sử dụng các kỹ năng chèo thuyền khéo léo và tài tình của mình để tranh tài với các đội khác để giành lấy chiến thắng.

le hoi thuyen rong tai singapore

Đây là môn thể thao bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại. Tương tự như nhiều môn thể thao Châu Á cổ xưa khác, môn đua thuyền rồng cũng có lịch sử bí ẩn và phong phú. Nguồn gốc của môn thể thao này bắt đầu sau khi nhà thơ nổi tiếng Khúc Nguyên thời Chu của Trung Quốc qua đời. Là một vị quan liêm khiết, Khúc Nguyên đã rất đau lòng trước nạn tham nhũng trong bộ máy quan lại của mình đến nỗi gieo mình xuống dòng sông Mei Lo trong nỗi niềm thất vọng.

le hoi thuyen rong tai singapore anh 1

Hoạt động đua thuyền của các tay chèo thuyền rồng tượng trưng cho nỗ lực hết mình của những người đánh cá trong làng, gắng sức sải tay chèo trên mặt nước để thoát khỏi loài cá ăn thịt người. Trong khi những người đánh cá đã không thể cứu sống Khúc Nguyên thì truyền thống ném “ba chang” (bỏng gạo) bọc bằng lụa hoặc vỏ chuối để an ủi thần sông vẫn tiếp tục được lưu truyền trong các hoạt động của lễ hội ngày nay.

le hoi thuyen rong tai singapore anh 2

Cuộc đua thuyền rồng là sự kiện không thể bỏ qua đối với những người yêu thích thể thao, đặt biệt là môn đua thuyền, bởi đó là một môn thể thao mạnh mẽ, đầy sức chiến đấu, mang tính tập thể và đem lại cảm giác hào hứng tuyệt vời. Sông Kallang nằm ngay cạnh Khu hành chính (Central Business District) là một địa điểm khác mà bạn có thể tới xem đua thuyền rồng. Tại đây là nơi mà các câu lạc bộ đua thuyền rồng luyện tập và thi đấu trong nhiều cuộc thi vào dịp cuối tuần, và đó là một nơi tuyệt vời nếu bạn muốn xem thể thao và đôi lúc có thể thử sức mình với cuộc đua.

Check Also

Lễ hội River Hongbao

Lễ hội River Hongbao

Mùa xuân khi đi Tour du lịch Singapore, bạn sẽ có cơ hội được tham …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *