Home » Du Lịch Việt Nam » Du lịch MIền Nam » Những điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ

Những điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ

Bài viết chia sẻ về 4 điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như có thể lên lịch trình phù hợp nhất cho chuyên đi sắp tới của mình. Cùng khám phá ngay 4 điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ sau đây nhé.

Bến Ninh Kiều

nhung diem khong the bo qua khi du lich can tho
Các bạn có thể xem thêm các bài viết về du lịch Cần Thơ tại đây

Bến Ninh Kiều là 1 địa danh cũng rất hấp dẫn du khách bởi phong cảnh sông nước hữu tình và đặc biệt là nhờ vào vị trí thuận lợi nhìn ra dòng Hậu Giang hiền hòa nên tơ. Điều nữa hấp dẫn du khách của bến là nhà thủy tạ ở trên sông. Nhà thủy tạ là một con tàu nổi nối bờ bằng một đoạn cầu, hai bên cây cầu có lan can, khách có thể dừng chân tại đây đứng hóng gió. Nhà nổi này chính là nhà hàng phục vụ ăn uống có hai tầng với hàng trăm chỗ ngồi. Khách tới nhà nổi, cos thể chỉ cần gọi ly nước ngọt, hoặc một xị rượu nếp than nhắmchung với món lẩu lươn đặc sản địa phương. Vừa ăn uống, lại vừa ngắm cảnh sông Hậu. Trên sông với đủ các loại thuyền ngược thuyền xuôi tấp nập. Bến còn có công viên với nhiều loại cây quý, xanh mướt, là nơi vui chơi và sinh hoạt của người dân rất thú vị.

Miệt vườn Cần Thơ

nhung diem khong the bo qua khi du lich can tho anh 1

Các vườn du lịch với những cây trái trĩu quả càng ngày càng thu hút đông khách đến thăm. Tới đây, bạn cinf có thể vừa dạo chơi lại vừa được thưởng thức trái cây ngay tại vườn với các loại đặc sản miền quê dân dã khác như cá nướng, ốc luộc, v.v. Hiện nay có rất nhiều vườn cây trái mở cửa cho khách du lịch vào thăm quan như Mỹ Khánh, vườn nhà ông Sáu Dương, vườn lan Bình Thuỷ, và nhiều vườn du lịch gia đình khác ở Ô Môn, Thốt Nốt…

Vườn cò Bằng Lăng

nhung diem khong the bo qua khi du lich can tho anh 2

Vườn cò Bằng Lăng – là một trong những sân chim lớn nhất nơi miệt vườn chín dòng sông. Trên đường từ phía Cần Thơ trở về thành phố Long Xuyên (An Giang), khi qua khỏi thị trấn Thốt Nốt chừng khoảng 5km là bạn đã đến vườn cò Bằng Lăng. Đi men dọc theo bờ sông nhỏ, dưới những hàng cây rợp bóng trước một vùng nước trắng mênh mông tựa như biển, đó là những ruộng lúa đã gặt xong khi vào mùa nước nổi. Lúc này bạn có thể  sẽ được thấy cảnh tượng hàng trăm, hàng ngàn, hàng vạn con cò (cò trắng, cò xám, cò đen, cồng cộc) chao cánh và sà xuống đậu trên những cành trúc la đà, đong đưa theo gió, rối rít gọi đàn…

Chợ nổi Cái Răng

nhung diem khong the bo qua khi du lich can tho anh 3

Cái Răng là một trong những chợ nổi  trên sông vô cùng nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ và cũng là địa điểm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến Cần Thơ. Chợ chuyên mua bán các loại trái cây, nông sản đặc trưng của vùng. Sáng sớm, hàng trăm chiếc thuyền lớn bé đậu san sát nhau trên sông bày bán sản vật gì người chủ thuyền lại treo sản vật đó (treo bẹo) lên cây sào (cây bẹo) trên mũi thuyền nhờ thế mà người đi chợ sẽ biết ngay ghe này bán thứ gì.

Chúc bạn sớm có dịp khám phá 4 điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ trên nhé!

Bạn có thể quan tâm:

 

Check Also

Du lịch Đà Nẵng Lý Sơn

Du lịch Đà Nẵng Lý Sơn

Đảo Lý Sơn còn có tên gọi khác là “ Đảo Tiên” mênh mông và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *